A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phương án phòng dịch bệnh Corona - trường tiểu học Tản Hồng

Bên cạnh địa phương cho học sinh, sinh viên nghỉ học để hạn chế sự lây lan của virus corona, trường tiểu học Tản Hồng đã đón học sinh trở lại lớp sau kỳ nghỉ Tết và chủ động xây dựng kịch bản ứng phó khi thời gian nghỉ học có thể kéo dài để hướng tới việc bảo đảm an toàn cho học sinh, thực hiện đúng nội dung chương trình năm học.

Ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vệ sinh, khử trùng sát khuẩn toàn bộ khuôn viên trường lớp, các bề mặt cầu thang, bàn ghế của học sinh…, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do Hiệu trưởng là trưởng ban; đồng thời thiết lập đường dây nóng nhằm tiếp nhận những thông tin về dịch bệnh nCoV từ phụ huynh, giáo viên và sẵn sàng tư vấn cho phụ huynh về cách phòng chống dịch bệnh này.

Trao đổi về phương án học bù sau một tuần nghỉ học tạm thời, thầy Thông - hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khi xây dựng kế hoạch giáo dục năm học, nhà trường đã dành 2 tuần đệm ở cuối năm học. Vì thế, chương trình vẫn được thực hiện theo tiến trình và sẽ sử dụng vào 2 tuần học đệm đó. Cũng theo thầy Thông - hiệu trưởng nhà trường, nhà trường xây dựng kịch bản với những tình huống cụ thể để ứng phó với dịch bệnh do nCoV gây ra. Thứ nhất, dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay. Trong trường hợp này, giáo viên chủ nhiệm sẽ thiết lập nhóm Zalo để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, đồng thời giao bài tập, hướng dẫn các em tự học ở nhà.

Tình huống 2: Giả sử có học sinh hoặc phụ huynh học sinh có biểu hiện nghi nhiễm nCoV. Khi đó, việc đầu tiên là báo các cấp, các ngành để khoanh vùng dịch bệnh, đồng thời vệ sinh, khử trùng, sát khuẩn toàn bộ trường học (có thể thực hiện hàng ngày), trực đường dây nóng 24/24 giờ để kịp thời ứng phó với những diễn biến bất thường của dịch bệnh. Đặc biệt phải ổn định tâm lý giáo viên, học sinh và phụ huynh, tránh hoang mang, lo sợ và tuyệt đối không được phát ngôn hoặc phát tán những thông tin thất thiệt.

Tình huống 3: Dịch bệnh tiếp tục diễn biến bất thường, việc nghỉ học tạm thời có thể kéo dài hơn 1 tuần. Trong trường hợp này, trước hết sẽ phải ổn định tâm lý giáo viên, học sinh. “Chúng tôi kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học cũng như trong cộng đồng” – thầy Thông - hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết